Lịch sử đồng hồ Odo Pháp


Hãng đồng hồ Odo (Odobez) khởi nguồn từ năm 1708 tại vùng Morbier (Pháp), cái nôi sản sinh ra rất nhiều hãng đồng hồ tủ danh tiếng của thế giới. Đồng hồ Odo tại Việt Nam được biết đến nhiều nhất là đồng hồ treo tường như Odo 36, Odo 24, ...

Âm thanh đồng hồ Odo 36 cổ

 

Do go my nghe Hai Minh - Hai Hau - Nam Dinh

Đồng hồ odo cổ máy 36 , 10 côn là loại đồng hồ odo treo tường cổ được ưa chuộng nhất hiện nay, càng ngày càng trở lên khan hiếm. Xem giá và chi tiết sản phẩm

 

Trải qua nhiều đời truyền nghề chế tạo máy đồng hồ tủ, năm 1843, Francois Désiré Odobez kế thừa truyền thống dòng họ cộng với trí tuệ và sự khéo léo của bản thân để chế tạo thành công những chiếc máy đồng hồ tủ vỏ sắt, nổi tiếng cho tới tận ngày nay.
Năm 1885, Léon Odobez sáng lập ra “Nhà sản xuất Odobez cha và con” đặt tại Morez (sát Morbier), chuyên sản xuất đồng hồ tủ với văn bằng sáng chế “Sự cải tiến ghi nhận với máy Cage fer Odobez”.
Năm 1920, hãng đồng hồ Odo (viết tắt của Odobez) chính thức ra đời và chỉ 11 năm sau đó đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới với đồng hồ treo tường Odo mang hiệu Carillon Odo.
Năm 1937, nhạc sỹ Vincent Scotto đã sáng tác riêng và đưa vào những chiếc đồng hồ treo tường Carillon Odo những bản nhạc vui nhộn.
Năm 1950, những chiếc đồng hồ treo tường Odo với điệu nhạc “coucou valse” đã trở lên quen thuộc trên toàn thể nước Pháp nói riêng và thế giới nói chung.


Năm 1955, hãng đồng hồ Odo tung ra mẫu đồng hồ “Jaquemar Odo” với hình người đánh chuông (người máy đánh chuông).

Do go my nghe Hai Minh - Hai Hau - Nam Dinh

Xem giá và chi tiết sn phm


Từ năm 1970 đến năm 1989: Những kỹ thuật viên hàng đầu của hãng Odo đã cải tiến máy Cage fer Odobez bằng cách thêm vào đó nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và phát triển thêm nhiều mẫu mã, gam màu cho các tủ đồng hồ Odo.


Liên tiếp trong 2 năm 1993 và 1994, hãng Odo vinh dự được nhận giải “Cadran d’Or” (Mặt đồng hồ vàng)- Giải thưởng danh giá nhất nước Pháp dành cho thương hiệu đồng hồ tủ.
Năm 1996, Đài truyền hình quốc gia Pháp đã phát một phóng sự trên toàn nước Pháp ca ngợi lịch sử hình thành và phát triển cũng như những đóng góp to lớn của hãng đồng hồ Odo.
Từ năm 1997, hãng Odo không ngừng tăng cường sáng tạo những mẫu sản phẩm mới và mở rộng thị phần ra toàn thế giới.

ở Việt Nam

  Đồng hồ Odo  xuất hiện ở Việt Nam từ rất sớm bởi các Linh Mục, Tu Sỹ người nước ngoài mang về Việt Nam để treo trong các Nhà Thờ, nhà  Dòng Công giáo. Đến những năm 30 của thế kỷ trước,  khi người Pháp trong quá trình đô hộ đã mang vào Đông Dương những chiếc đồng hồ treo tường Odo nổi tiếng.

    Ngày đó, vật trang trí nội thất không thể thiếu được trong những dinh thự sang trọng chính là những chiếc đồng hồ Odo. Cùng với năm tháng, điệu nhạc Westminster quen thuộc phát ra từ chiếc đồng hồ treo tường Odo đã hằn sâu vào tâm trí của hàng vạn người yêu chuộng đồng hồ Việt Nam. Ở nhiều gia đình Việt, những chiếc đồng hồ Odo đã được truyền từ đời này sang đời khác, thậm chí được coi như những món đồ gia bảo- bất khả xâm phạm.

Không phải ngẫu nhiên khi cho tới tận thời điểm hiện tại, những người mê sưu tầm đồng hồ vẫn mải miết săn tìm những chiếc đồng hồ tủ Odo có niên đại hàng trăm năm hay những chiếc đồng hồ treo tường Odo đã từng đi vào lịch sử như: Odo 36, Odo 54 và ngày càng trở nên khan hiếm

       Sau một thời gian dài tập trung vào nghiên cứu, sản xuất và khuếch trương đồng hổ tủ đứng, đồng hồ tiền sảnh, với những bộ máy đã nổi tiếng từ năm 1843, hãng đồng hồ Odo quyết định đầu tư trở lại mặt hàng đồng hồ đánh nhạc Westminter quen thuộc trên các phiên bản đồng hồ tủ và đồng hồ treo tường để kỷ niệm 300 năm hình thành và phát triển của mình. Đó là bộ sưu tập đồng hồ tủ đứng mang đậm phong cách cổ điển.

Do go my nghe Hai Minh - Hai Hau - Nam Dinh

    Từng đường nét phào, chỉ và các góc cạnh của chiếc đồng hồ tủ Odo đều được chế tạo tinh xảo, đầy tính nghệ thuật. Toàn bộ tủ đồng hồ được đóng bằng gỗ sồi và anh đào của Pháp 100%, do các chuyên gia thẩm âm hàng đầu của hãng kiểm định. Mặt của đồng hồ được làm bằng men hạt, nổi bật trên cốt đồng nguyên chất như tô điểm thêm vẻ quý phái và sang trọng của chiếc đồng hồ tủ Odo- thương hiệu đồng hồ tủ hàng đầu thế giới. Máy của đồng hồ tủ được chia thành 2 dòng. Một là loại máy cổ điển đã nổi tiếng từ năm 1843 và một là máy sản xuất theo công nghệ hiện đại, đánh nhạc 3 bài, có chế độ ngắt chuông đêm. Tất cả máy của đồng hồ Odo đều chạy cơ hoàn toàn và 8 ngày mới phải kéo tạ lên dây một lần.

MỘT SỐ MẪU ĐỒNG HỒ ĐẸP

Đồng hồ cây quả tạ - Mã số: DH6027

Đồng hồ cây ruột của Đức -  VN đóng vỏ gỗ gụ và sơn thiếp- bấm vào đây để xem sản phẩm

Đồng hồ cây quả tạ - Mã số: DH6025

Đồng hồ cây ruột của Đức -  VN đóng vỏ gỗ Mun

Do go my nghe Hai Minh - Hai Hau - Nam Dinh

Đồng hồ Odo 24 - máy trơn SX năm 1954

 

 

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH VÀ GIA ĐÌNH: MẠNH KHỎE - PHÚ QUÝ THỌ KHANG NINH

Quý khách có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan sau đây :

Top 10 Bàn thờ gia tiên đẹp

Top 10 Sập gụ đẹp

Top 10 Salong đẹp

Top 10 Trường kỷ cao cấp được ưa chuộng

Tủ Chè, tủ Kinh, cách phân biệt các loại tủ chè

Trường Kỷ cổ, đẹp và các loại trường kỷ

Salong khác trường kỷ như thế nào 

Sập gụ, sập chân quỳ, sập thờ và cách phân biệt các loại sập

Trung tâm đồ cổ Hải Hậu Nam Định

Đồ gỗ Mỹ nghệ và Cây cảnh Nghệ thuật Hải Minh

Làng nghề 2 Hải Minh MỪNG NOEL 2013

Hải Minh hôm nay

Hải Minh một xã vùng giáo hào sảng tài hoa

Hải Minh đường tới đẹp giàu

Kèn đồng Phạm Pháo

Cầu Ngói chợ Lương

Bàn thờ Thiên Chúa

Nội thất Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Nội thất Chùa Giàn - Hà Nội